THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Ngón tay nhúc nhích: Ẩm thực bánh chưng xanh

Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh…”

Đó là đôi câu đối thân quen khi nói về những nét đặc trưng nhất trong ngày Tết Nguyên đán của người Việt từ bao đời nay. Trong đó, chiếc bánh chưng xanh đã trở thành biểu tượng ẩm thực truyền thống mỗi dịp Tết của cả dân tộc và được bạn bè khắp năm châu biết đến.

Thấy bánh chưng là thấy Tết. Bánh chưng có hình vuông, tượng trưng cho đất, được làm từ gạo nếp trắng ngần với phần nhân có đậu xanh, thịt mỡ, hành, tiêu,… Tất cả được bọc trong lớp lá dong xanh mướt và được buộc chặt bằng những sợi lạt mềm dẻo với tạo hình vuông vức, đẹp mắt.

Bánh chưng trong mâm cỗ ngày Tết mang ý nghĩa thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân. Không chỉ thế, bánh chưng ngày Tết còn được bày lên bàn thờ cúng để thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với tổ tiên.

Bánh chưng cũng là món quà biếu Tết ý nghĩa dùng để đi biếu người quen, họ hàng hoặc được bày cùng các vật dụng khác trên mâm ngũ quả ngày Tết.

Một mùa xuân mới đang đến, hãy cùng cô giáo và các bạn nhỏ Lá Phong Xanh làm những chiếc bánh chưng xinh xắn chào Tết Nhâm Dần sắp tới nhé!

76. Am thuc banh chung

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/ 

Bài viết mới

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn
  Tin tức

  Sự kiện “Nhà đẹp đón Tết”

  Phong tục dọn nhà ngày Tết không chỉ mang ý nghĩa dọn dẹp và sắp xếp những bộn bề của năm cũ để chào đón