THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Khám phá một ngày của bé tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh

truong mau giao quoc te la phong xanh
Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao Lá Phong Xanh được thành lập từ năm 2008. Tính đến nay, trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hiện đại và hạnh phúc cho con trẻ. Tại Lá Phong Xanh, các bé đều được phát triển chủ động cả về mặt kiến thức, kỹ năng lẫn tinh thần. Để hiểu rõ hơn về một ngày của bé học tập tại trường như thế nào? Tham gia đa dạng các hoạt động gì? Mời Quý phụ huynh cùng nhà trường tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.  

truong mau giao quoc te la phong xanh

Trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh tổ chức giảng dạy như thế nào?

Chương trình giáo dục tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh chia thành 5 cấp bậc. Trong đó, chương trình học thấp nhất là hệ Baby Care dành cho các bé từ 0-1 tuổi và chương trình cao nhất là dành cho các trẻ từ 5-6 tuổi. 

Nhìn chung, các em bé tại trường mầm non Lá Phong Xanh được tập thể dục, ăn sáng và nghe nhạc vào đầu ngày. Bài học của con sẽ bắt đầu vào 9h, tùy vào chương trình học và độ tuổi mà con sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Thời gian dành cho việc vệ sinh cá nhân và ngủ trưa là từ 10h30 đến 11h. Từ 2h đến 4h30 là thời điểm mà các bé thức dậy, vệ sinh cá nhân, tham gia giờ học dự án và cuối cùng là uống sữa hạt rồi ra về.

 

Lớp học của các bé từ 0-1 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh có gì đặc biệt?

Một ngày của các bé từ 0-1 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao Lá Phong Xanh bắt đầu vào lúc 7h. Mở đầu mỗi ngày, các con sẽ được ăn sáng theo thực đơn dinh dưỡng tại trường kết hợp với nghe nhạc. Điều đặc biệt trong chương trình giáo dục tại Lá Phong Xanh là sự lồng ghép âm nhạc trong mọi không gian, mọi khung giờ học tập và nghỉ ngơi. Điều này góp phần vào sự phát triển giác quan cũng như tạo niềm vui cho con trẻ khi đến lớp. 

Từ 8h30 đến 9h là khung giờ để học cách nhận biết qua các bài học về giác quan như khẩu vị chua, ngọt. Đồng thời, các con sẽ được nghe và vận động theo bài hát cùng với các cô qua những chủ đề bài học. Tiếp đến, bài học nhận biết sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tạo cho bé phản xạ và tập nói những tiếng đầu tiên. Không những thế, các em bé tại Lá Phong Xanh còn được tham gia vào các tiết học hội họa qua những hoạt động liên quan đến nhận biết màu sắc, kích thích tính nhận diện nhanh cho bé về thế giới quan.

gio ngu cua be tai truong mau giao quoc te LPX
Giờ ngủ của bé tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh

Sau 30 phút học tập, các bé tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh được massage thư giãn để dễ đi vào giấc ngủ sâu. Đặc biệt, nhà trường có những hoạt động riêng nhằm hình thành kỹ năng cho trẻ. Ví dụ, các con được tham gia vận động theo các bài hát chủ đề, chơi trò chơi cảm xúc, được các cô đọc thơ, kể chuyện, tham gia trò chơi âm nhạc và hoạt động rèn luyện thể chất.

 

Trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh tổ chức lớp học như thế nào cho các học sinh từ 1-3 tuổi?

Các bé từ độ tuổi 1-3 tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh cũng sẽ bắt đầu giờ học vào 7h sáng. Vào đầu các buổi học, bé sẽ được tham gia vào trò chơi vận động thể dục buổi sáng để nâng cao sức khỏe và khởi đầu một ngày đầy hứng khởi.

Từ 8h30 đến 9h là giờ học Quảng trường. Đây là khoảng thời gian các con được thoải mái hát cùng nhau và chia sẻ cảm xúc. Tiết học này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng lắng nghe và chia sẻ cũng như gắn kết hơn với các bạn đồng trang lứa.

Điểm đặc biệt của chương trình học cho trẻ 1-3 tuổi là chương trình học Tiếng Anh Little Leaf vào 9h30 đến 10h. Chương trình học này được thiết kế dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, nhằm giúp các em phát triển tối đa về khả năng ngôn ngữ, rèn luyện sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo.

Song song với chương trình Tiếng Anh độc quyền, các bé còn được tham gia các lớp học về nguyên tắc ứng xử để tôi luyện kỹ năng sống cũng như khả năng cảm thụ âm nhạc. Đồng thời, trước khi ngủ trưa, các bé được tập thiền để dễ đi vào giấc ngủ cũng như kiểm soát hơi thở. Trước khi kết thúc một ngày học, con sẽ tham gia lớp nghe Tiếng Anh và các hoạt động tự do như kể chuyện, vẽ và đóng vai các nhân vật. 

be tap thien
Bé tập thiền

 

Giới thiệu một ngày của các bé từ 3-4 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh

Tại trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao Lá Phong Xanh, chương trình học cho các bé từ 3-4 tuổi được chia làm 2 hệ tiêu chuẩn hội nhập và hệ quốc tế. Nhìn chung, các con cũng sẽ bắt đầu lớp học bằng hoạt động vận động, ăn sáng, nghe nhạc và tiếng anh Little Leaf. Tuy nhiên, thay vì tham gia giờ học Quảng trường thì các trẻ hệ Quốc tế có lớp Morning greeting. Tại đây trẻ sẽ trao đổi với giáo viên và các bạn về chủ đề thời tiết, ngày, giờ hay đi dạo và trò chuyện buổi sáng.

Điểm đặc biệt của chương trình học cho trẻ ở giai đoạn này là chương trình thể chất Spark PE vào khung giờ từ 15h đến 15h30. Đây là chương trình giáo dục thể chất lấy bản quyền từ Mỹ, được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa vận động và âm nhạc. Mục tiêu của lớp học này là giúp trẻ phát triển sức mạnh thể chất, sức mạnh ý chí để từ đó mà phát triển trí tuệ và hình thành thói quen sống khi còn nhỏ.

Ngoài ra, trẻ em thuộc hệ quốc tế sẽ tham gia lớp học Jolly Phonics vào khung giờ từ 9h đến 10h30. Đây là lớp học ngữ âm, giúp trẻ tăng khả năng nghe hiểu và phát âm chuẩn từng từ. Chương trình này được xây dựng dựa trên 5 nguyên tắc cơ bản của nền tảng ngữ âm:

 • Sounding: học phát âm chuẩn 42 âm
 • Formation: học về cách hình thành từ theo cấu trúc phụ âm- nguyên âm- phụ âm
 • Blending: học ghép vần theo quy tắc
 • Segmenting: học cách phân tách các âm trong 1 từ
 • Tricky word: học từ bất quy tắc
lop hoc tai truong mau giao quoc te la phong xanh
Lớp học cùng giáo viên bản ngữ tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh

 

Chương trình học của trẻ em 4-5 tuổi tại trường mẫu giáo Lá Phong Xanh thú vị ra sao?

Cũng như những lứa tuổi khác, trẻ em 4-5 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh cũng bắt đầu ngày học vào 7h sáng và ăn uống, nghe nhạc. Một điểm thú vị ở chương trình học giai đoạn này là trẻ sẽ được tham gia hoạt động ngoài trời để phát triển kỹ năng quan sát vào thứ 6.

Các con được tham gia lớp học Tiếng Anh ISEA GLOBAL vào 8h50 đến 9h30. Đây là một trong những chương trình học hiệu quả nhất trên thế giới. Mục tiêu của phương pháp giảng dạy này là giúp trẻ ghi nhớ dài hạn và tạo thói quen sử dụng ngôn ngữ. Đồng thời, giúp con phát âm chuẩn như người bản xứ và hình thành khả năng sử dụng tiếng anh song song với tiếng mẹ đẻ.

Sau lớp học Tiếng Anh là những lớp học về khoa học, tính toán và kỹ năng sống. Cuối cùng, trước khi ra về, con sẽ có cơ hội làm quen với chữ cái vào tiết học từ 15h30 đến 16h để chuẩn bị cho hành trình bước vào lớp 1.

 

Trẻ em từ 5-6 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh được học những gì?

Trẻ em từ 5-6 tuổi tại trường mẫu giáo quốc tế Lá Phong Xanh là lớp trẻ lớn nhất. Nhìn chung, một ngày của trẻ trong giai đoạn này tương tự với các bé từ 4-5 tuổi. Trẻ sẽ đến lớp ăn uống, nghe nhạc, tham gia lớp học Quảng trường và lớp Tiếng Anh ISEA GLOBAL, rèn luyện kỹ năng Toán học và thể chất.

lop hoc ISEA Global
Lớp học ISEA Global tại trường mầm non quốc tế Lá Phong Xanh

 

Vào khung giờ từ 15h30 đến 16h, các bé sẽ được tham gia vào lớp học đọc Tiếng Anh và Tiếng Việt để rèn luyện song song 2 thứ tiếng. Ngoài ra, ở giai đoạn này, nhà trường bổ sung rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho trẻ vào sáng thứ 6 để giúp các bạn nhỏ nâng cao thể lực, tăng khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết. Đồng thời, rèn luyện cho mình kỹ năng sống và giao tiếp ứng xử.

Cũng như các trẻ ở lứa tuổi khác, khi kết thúc một ngày học, các bé sẽ được dạy cách dọn dẹp lớp học cũng như đồ đạc cá nhân để nâng cao khả năng tự lập cho riêng mình.

Mong rằng qua bài viết về một ngày của trẻ tại trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao Lá Phong Xanh, Quý phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về chương trình giảng dạy tại trường để đồng hành cùng con em mình trên hành trình học tập.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình học tại trường mầm non chất lượng cao Lá Phong Xanh TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn
  Thư viện Video

  Phim hoạt hình “Anh và em”

  Các bạn nhỏ ơi, chúng mình lại cùng nhau giải lao một chút với các bộ phim hoạt hình đầy ý nghĩa về tình cảm