EM BÉ LÁ PHONG XANH HỌC RÓT NƯỚC & MỜI TRÀ

17Tháng 02/2021

Đối với người Việt, trà mang nét văn hóa riêng, giản dị nhưng đủ tinh tế để mang đến sự thanh tịnh, an nhiên:

“Mỗi sớm pha ấm trà

Niềm vui đến chật nhà

Hương bốn mùa gói lại

  Gửi tặng người đường xa.”

(Nhà thơ Phạm Thuận Thành)

Khi khách đến chơi nhà mà được những em bé xinh xắn, đáng yêu rót trà mời thì không khí gia đình sẽ lại thêm phần ấm cúng, vui tươi.

Để góp hơi ấm cùng gia đình, cô giáo Lá Phong Xanh đã dạy các bạn nhỏ cách rót nước và mời trà ông bà, bố mẹ cũng như khách đến chơi nhà trong tiết học của những ngày cuối năm.

Cô giáo dạy con cách nâng bình trà để tay con không bị bỏng, dạy con quan sát cẩn thận để trà không bị rớt ra ngoài khi rót. Hành động rót nước giúp bé rèn luyện sự khéo léo đôi bàn tay; tỉ mỉ trong quan sát sự việc, hiện tượng.

Cô giáo dạy con về sự lễ phép, mỉm cười với mọi người khi mời trà, giúp con hiểu thêm về lòng hiếu thảo, sự hiếu khách của người Việt Nam qua những phong tục, tập quán bình dị thường ngày.

Ba mẹ hãy cùng bé pha một ấm trà ngon, cảm nhận hương vị Tết đến kề bên, thư thái giao hòa với đất trời thiên nhiên trong ngày đầu xuân ba mẹ nhé.

Kính mời ba mẹ theo dõi fanpage của Nhà trường để cập nhật những giờ học đầy tính trải nghiệm, sáng tạo của em bé Lá Phong Xanh. 

→ Link fanpage: https://www.facebook.com/truonglaphongxanh/

Ba mẹ vui lòng đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu thêm về Hệ thống Mầm non Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/

Tin tiếp theo