THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Dự án học tập tháng 01/2021: Câu chuyện quả trứng

Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Với triết lý giáo dục “Growing in Love – Lớn lên trong tình yêu thương, Hệ thống Mầm non Lá Phong Xanh luôn hoạt động theo tôn chỉ: Lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng ý kiến và sự khác biệt của mỗi trẻ.

Trong tháng 01 năm 2021, các bé độ tuổi từ 0-4 của Lá Phong Xanh được học về dự án “Câu chuyện quả trứng”. Dự án triển khai dựa theo học thuyết Đa Trí Thông Minh và kết hợp cùng các phương pháp giáo dục sớm khác, như: Reggio Emilia, Montessori.

trung1 trung

Cô giáo giới thiệu cho bé về các loại trứng phổ biến, như là: trứng gà, trứng chim, trứng ngỗng,… Cô dạy bé về sự to – nhỏ, màu sắc vỏ hay trọng lượng khác nhau của các loại trứng. Qua đó, bé học về Trí thông minh Logic – Toán học, tư duy cụ thể về hình khối; bé được sờ, được thấy trực quan thế nào là hình tròn, so sánh độ to – nhỏ của vật thể,…

trung8 trung4

Các bạn nhỏ nâng niu trên tay những quả trứng nhỏ xinh với lớp vỏ mỏng manh, qua đó bé biết cách nhẹ nhàng với vật dễ vỡ, yêu thương những vật nhỏ xinh,… Bé học được thêm về Trí thông minh Nội tâm qua những hành động nhỏ, tràn đầy yêu thương.

trung5 trung9

Với các bé ở độ tuổi mầm non thì thiên nhiên luôn là thế giới của những điều mới mẻ, thú vị. Chương trình giáo dục của Lá Phong Xanh giúp bé yêu phát triển Trí thông minh Thiên nhiên qua những bài học trực quan, sinh động về thế giới tự nhiên qua việc khám phá vòng đời của những loài động vật quen thuộc, như: bạn bướm xinh đẹp, bạn ếch nhí nhảnh hay bạn chim líu lo,…

trung13 trung12

Các con thêm yêu môi trường, hiểu thêm về hoạt động tái chế qua giờ học sáng tạo với vỏ trứng. Bé dùng những vỏ trứng còn lại sau khi thưởng thức lòng đỏ và lòng trắng ngon ngon để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Thật nhiều bức tranh với những nét hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ; được tạo nên từ những đôi tay xinh xinh. 

trung19 trung23

Ngoài ra, các em bé của Lá Phong Xanh còn rất nhiều bài học về “Chuyện quả trứng”, tương ứng với 8 loại hình trí thông minh trong dự án học tập của tháng 01 năm 2021.

trung17 trung16 trung6 trung3

Mời ba mẹ theo dõi fanpage của Nhà trường để cập nhật những thông tin thú vị và đáng yêu của các bạn nhỏ ba mẹ nhé!

**Link fanpage: https://www.facebook.com/truonglaphongxanh/

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn