THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Có nên cho con học trường quốc tế? Giới thiệu xu hướng tiếp cận nền giáo dục tiên tiến

co nen cho con hoc truong quoc te ngay tu bac mam non
Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Có nên cho con học trường quốc tế là mối quan tâm lớn của các vị phụ huynh, nhất là những bố mẹ có con đang ở độ tuổi mầm non. Đa phần Quý phụ huynh đều muốn con mình được học tập và phát triển ở môi trường quốc tế nhưng vẫn còn băn khoăn : “Liệu đây có phải là ngôi trường phù hợp với con mình?”. Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên, mời Quý phụ huynh tham khảo bài viết sau.

co nen cho con hoc truong quoc te ngay tu bac mam non

Có nên cho con học trường quốc tế không? Đâu là những điều cần quan tâm?

Để biết được có nên cho con học trường quốc tế hay không, Quý phụ huynh cần biết rõ về cách phân loại trường quốc tế và lợi ích mà ngôi trường này mang lại cho con của mình. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về xu hướng giáo dục tại các quốc gia tiêu biểu trên thế giới và cách tiếp cận của nền giáo dục Việt Nam để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

 

Trả lời có nên cho con học trường quốc tế với cách phân loại 4 trường học tiêu biểu

Đầu tiên, để xác định có nên cho con học trường quốc tế hay không, bố mẹ cần tìm hiểu các loại trường quốc tế phổ biến hiện nay. Cụ thể:

 • Loại thứ 1: trường quốc tế dành cho học sinh nước ngoài đến Việt Nam để sinh sống. Trường này thường được thành lập bởi một quốc gia, dành riêng để giáo dục những bé có quốc tịch tại đất nước đó. Ngôn ngữ giảng dạy chính tại trường là ngôn ngữ của quốc gia thành lập.
 • Loại thứ 2: trường quốc tế được xây dựng cho trẻ em đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Khi theo học tại ngôi trường này, học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngôn ngữ giảng dạy chính tại đây là Tiếng Anh.
 • Loại thứ 3: trường quốc tế hoàn toàn. Chương trình giáo dục tại đây được xây dựng dựa trên chương trình của quốc gia tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada và Úc. Giáo viên tại trường là những người có kinh nghiệm giảng dạy đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
 • Loại thứ 4: trường quốc tế song ngữ. Giáo trình tại trường là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình quốc tế. Học sinh tại trường được học song song Tiếng Việt và Tiếng Anh nên khả năng ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ hơn các bạn đồng trang lứa.

co nen cho con hoc truong quoc te hay khong

 

Có nên cho con học trường quốc tế không? Lợi ích khi cho con học tại trường quốc tế là gì?

Khi hỏi đáp xoay quanh về vấn đề Có nên cho con học trường quốc tế không? Bố mẹ cần xem xét kỹ rằng ở môi trường đó, con được học gì và phát triển những gì. Cụ thể, ở trường quốc tế, con sẽ được trải nghiệm:

 

1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo là điểm cộng lớn nhất tạo nên tên tuổi của các tổ chức giáo dục quốc tế. Như đã nói trên, chương trình giáo dục tại trường đều được xây dựng theo tiêu chuẩn của các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Điều này giúp các học sinh phát triển tư duy ngôn ngữ tối đa và phát triển thành những công dân toàn cầu.

Bên cạnh đó, các bài học tại trường quốc tế không đặt nặng về lý thuyết. Thay vào đó, trường bổ sung nhiều bài học về kỹ năng sống rất thiết thực để các em biết cách hòa nhập và làm chủ cuộc sống. Không những thế, các học sinh tại trường quốc tế được làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là yếu tố giúp các em hòa nhập và phát triển tại các quốc gia lớn. 

 

2. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Có nên cho con học trường quốc tế? Trước khi trả lời, bố mẹ cần cân nhắc song song yếu tố cơ sở vật chất với chương trình học. Tại trường quốc tế, cơ sở vật chất là điểm mạnh nổi bật thứ 2. Trường rất đầu tư để xây dựng nên môi trường học lý tưởng cho các em học sinh. Các lớp học tại trường đều đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ như máy chiếu, máy vi tính, điều hòa và nhiều công cụ giáo vụ khác như màu vẽ, tranh ảnh để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Ngoài không gian lớp học, trường còn có sân chơi ngoài trời thoáng mát, rộng rãi với nhiều loại cây xanh để tạo nên sân chơi lành mạnh và tăng cường tính hiệu quả cho các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí rất nhiều trò chơi phù hợp với lứa tuổi để các bé vừa học, vừa chơi.

co nen cho con hoc truong quoc te

 

3. Chất lượng dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố được các trường mầm non quốc tế ưu tiên hàng đầu. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng tại trường đã không ngừng nghiên cứu để thiết kế thực đơn phù hợp với sự phát triển của các bé. Thực đơn tại trường luôn đảm bảo sự cân bằng chất dinh dưỡng giữa các món chính và phụ. Đồng thời, gia vị sử dụng trong quá trình chế biến đều đến từ tự nhiên để bảo vệ sức khỏe cho bé.

 

Có nên cho con học trường quốc tế? Tìm hiểu về chương trình giáo dục của 3 nước tiên tiến trên thế giới

Có nên cho con học trường quốc tế? Để trả lời câu hỏi này, mời bố mẹ tìm hiểu về nền giáo dục tại 3 đất nước tiêu biểu là Anh, Mỹ và New Zealand.

1. Anh

Nền giáo dục Anh chú trọng vào sự phát triển tự nhiên của trẻ. Do đó, chương trình học tại đây tạo điều kiện cho bé tự cho khám phá và trải nghiệm mọi thứ xung quanh. Từ đó, con học được các kiến thức bổ ích và phát triển tư duy, thể chất cũng như kỹ năng sống toàn diện.

Hệ thống giáo dục tại Anh được chia làm 6 lĩnh vực. Trong đó, 3 mảng chính là giao tiếp, ngôn ngữ; phát triển thể chất và phát triển cảm xúc. 3 lĩnh vực còn lại là toán học; hiểu về thế giới và nghệ thuật.

2. Mỹ

Chương trình giáo dục tại Mỹ kết hợp khéo léo giữa việc chơi và học. Trong bài học của các con, thầy cô luôn lồng ghép các trò chơi để giúp bé ghi nhớ bài lâu hơn và biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. Chương trình học tại Mỹ luôn được thay đổi để mang đến hiệu quả giáo dục cao nhất là giúp bé hoàn thiện về mặt thể chất, tư duy lẫn cảm xúc.

3. New Zealand

Chương trình đào tạo tại New Zealand tận dụng tối đa khoảng thời gian từ 0-6 tuổi để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Giáo dục mầm non tại đất nước này không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc trẻ mà còn tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bé. Trẻ em tại New Zealand được học tập và lớn lên trong môi trường giáo dục tự do và vui vẻ, kích thích tối đa khả năng sáng tạo, tiềm năng phát triển và giá trị riêng của mỗi trẻ em.

lop hoc MLA

Có thể thấy, nền giáo dục Việt Nam đang dần thay đổi để bắt kịp xu hướng giáo dục tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Minh chứng là không ít trường mầm non quốc tế đã gặt hái thành công nhờ áp dụng chương trình đào tạo tại các nước lớn này.

Qua bài viết trên, mong Quý phụ huynh đã xác định được có nên cho con học trường quốc tế hay không. Đồng thời, bố mẹ đừng quên lắng nghe và tôn trọng quyết định của con trong quá trình lựa chọn trường để bé được học tập và phát triển tại ngôi trường mà con yêu thích nhé!

>Xem thêm: Trường mầm non Lá Phong Xanh áp dụng chương trình dạy học tiếng Anh nào?

Bài viết mới

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn
  Tin tức

  Sự kiện “Nhà đẹp đón Tết”

  Phong tục dọn nhà ngày Tết không chỉ mang ý nghĩa dọn dẹp và sắp xếp những bộn bề của năm cũ để chào đón