THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Chương trình giáo dục REGGIO EMILIA

Chương trình giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục REGGIO EMILIA - phương pháp giáo dục thời hiện đại

Chương trình giáo dục REGGIO EMILIA được hình thành bắt nguồn từ quan điểm mỗi đứa trẻ đều có sự tò mò và trí tưởng tượng riêng.
Phương pháp này nhắm đến sự phát triển toàn diện của trí tuệ từng đứa trẻ thông qua những lần tìm hiểu về thế giới bên ngoài.

Thông tin chương trình

Chương trình giáo dục mầm non
REGGIO EMILIA
Chương trình mầm non
2 Triệu - 4 Triệu

Chương trình REGGIO EMILIA có những gì nổi bật?

Chương trình giáo dục Reggio Emilia là một phương pháp được nhà tâm lý học người Ý, Loris Malaguzzi, sáng tạo ra. Quan điểm của phương pháp giáo dục này là mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn một tài năng nào đó. Nếu như biết cách kích thích trí tò mò của con trẻ phát triển lên thành sự sáng tạo, chúng đều có cơ hội trở thành công dân toàn cầu. Từ đó, chương trình Reggio Emilia luôn hướng tới việc khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ được tư duy và thể hiện ý tưởng nhiều nhất có thể để trẻ có thể cảm nhận được sự chuyển động, biến đổi của thế giới và cuộc sống xung quanh.
Thay vì khuyến khích trẻ làm việc độc lập, chương trình giáo dục Reggio Emilia lại hướng dẫn trẻ làm việc nhóm như thế nào là hiệu quả. Trong suốt quá trình học tập, ý thức đồng đội, tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng giải quyết vấn đề để đưa ra những ý tưởng sáng tạo luôn được đề cao. Mọi thứ trong quá trình học sẽ như một tác nhân, tác động trực tiếp đến kết quả tìm hiểu về cuộc sống của trẻ.

Cốt lõi của chương trình giáo dục REGGIO EMILIA​

Trong chương trình giáo dục Reggio Emilia, có 3 nguyên tắc cốt lõi mà Quý phụ huynh nên biết:
Đây được xem là trung tâm của quá trình học tập. Mọi thứ sẽ được xoay quanh những suy nghĩ, tò mò, tư duy và giải quyết vấn đề của trẻ. Trẻ được tự do theo đuổi những thứ mình mong muốn, tự do đặt câu hỏi, thoải mái nêu quan điểm, ý kiến cũng như hướng giải quyết một vấn đề. Mỗi cá nhân sẽ phát triển theo một tốc độ và phương hướng riêng nên yếu tố bản thân luôn được nêu cao.
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia hướng tới việc xây dựng một môi trường học tập mở và tự do. Tại môi trường đó, trẻ được phép khám phá, chơi và học không bị gián đoạn, không giới hạn không gian. Và từ đây, những công dân toàn cầu tương lai sẽ có cơ hội bộc lộ suy nghĩ, tư duy cũng như cảm xúc của bản thân để phát triển toàn diện nhất.
Hỗ trợ con trẻ phát triển một cách tối ưu nhất, giáo viên có thể được xem là “người cộng sự” của những chủ nhân tương lai. Phương pháp giáo dục Reggio Emilia còn nhấn mạnh rằng: giáo viên sẽ là những người hướng dẫn trẻ trải nghiệm, khám phá, mở rộng và giải quyết vấn đề. Giáo viên sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi và quan sát trẻ để có thể khám phá và phát hiện năng lực thật sự của từng em.

Chương trình REGGIO EMILIA: chương trình dạy linh hoạt khơi dậy những tài năng

Chương trình giáo dục Reggio Emilia không có những giáo trình giảng dạy sẵn có như những chương trình khác. Trong lớp học Reggio Emila được trưng bày các loại học liệu khác nhau, giúp trẻ trải nghiệm và khám phá mọi thứ theo sở thích của từng cá nhân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phương pháp dạy học này không theo một giáo trình cụ thể. Như đã đề cập phần trước, giáo viên sẽ như “người đồng hành” của trẻ, sẽ quan sát, theo dõi, lắng nghe những câu chuyện cũng như nhìn nhận những sự suy nghĩ của trẻ. Từ đó, chính “người đồng hành” này sẽ quyết định chủ đề tiếp theo mà trẻ được học hỏi.

 

chuong trinh reggio emilia 1
Tuy vào cá nhân từng đứa trẻ tiếp nhận thông tin như thế nào, tư duy sáng tạo ra sao mà nội dung dạy học sẽ được bố trí vài ngày, vài tuần hay thậm chí lâu hơn. Không gì bó, ép buộc hay hối thúc, phương pháp giáo dục Reggio Emilia sẽ khai phá tài năng tiềm ẩn của từng đứa trẻ theo từng tốc độ khác nhau. Giáo viên sẽ quan sát và ghi lại hoạt động thú vị hàng ngày ở trường của trẻ bằng nhiều công cụ khác nhau như máy ảnh, máy ghi âm hay sổ nhật ký để có thể đánh giá năng lực cá nhân của từng trẻ, hướng trẻ phát triển đúng với tính cách của bản thân.
FAQ
Học tập thông qua vui chơi giúp con trẻ có thể thích thú tư duy, suy nghĩ để rút ra bài học cho mình. VD: qua các trò chơi trẻ có thể học được kĩ năng xếp hàng, quan sát, đợt đến lượt của mình.
Mỗi phương pháp sẽ có những điểm mạnh và những hạn chế riêng nên LPX thường chọn lọc những điểm mạnh của các phương pháp để xây dựng môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ, từ đó, trẻ có cơ hội phát triển toàn diện (Montessori: ưu tiên HĐ cá nhân để rèn luyện tập trung kết hợp học dự án và 8 loại hình trí thông minh sẽ giúp trẻ nâng cao kĩ năng tương tác giao tiếp, sáng tạo và khoa học công nghệ,…)
LPX là hệ thống trường mầm non song ngữ chất lượng cao đầu tiên với Ban phát triển chương trình học với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, xây dựng chương trình học bản quyền dành riêng cho các bạn nhỏ LPX và phù hợp với đặc điểm học sinh VN. Chương trình học bản quyền thường xuyên thay đổi với các hoạt động trải nghiệm phong phú đa dạng, luôn được học sinh và phụ huynh hào hứng đón nhận.

Ưu đãi mới nhất

Trường hiện chưa có ưu đãi nào

Đánh giá về chương trình giáo dục mầm non REGGIO EMILIA

Chúng tôi gieo mầm yêu thương trên “mảnh vườn” MLA xinh xắn. Rồi mai sau, những mầm xanh ấy dù có đi xa muôn nơi, vươn ra khắp nẻo thì vẫn mang trong mình dưỡng chất mang tên TÌNH YÊU. MLA - Growing in love ♥
Cô Hải (LPX CS1)
Tại đây, MLA mang lại cho tôi những cung bậc cảm xúc, những việc mà có lẽ sau này tôi nghĩ rất khó ở đâu có được, tôi thích được bọn trẻ nhắc tên mình mỗi ngày, và rồi có bao mệt nhọc căng thẳng cũng không làm mất đi tình yêu nghề, yêu trẻ trong tôi.
Cô Mai (LPX Mạc Thái Tổ)

Đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh​

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  NƠI GIA ĐÌNH ĐANG SINH SỐNG  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Chương trình giáo dục liên quan

  Group 40

  Chương trình STEM+Art (STEAM)

  Số Lượng: 10 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2 triệu - 4 triệu

  Rectangle

  Chương trình Montessori

  Số Lượng: 1-2 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2,1 triệu - 5,5 triệu

  910b1a6cc6da22847bcb

  Chương trình Multiple Intelligences

  Số Lượng: 10 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2 triệu - 4 triệu