THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Chương trình MULTIPLE INTELLIGENCES

Chương trình giáo dục mầm non

Học thuyết đa trí thông minh với 8 loại trí thông minh đa dạng

Những công trình nghiên cứu và phát triển tài năng con người đã chỉ ra rằng, mỗi đứa trẻ đều có những loại trí thông minh khác nhau.
Việc hiểu được những khả năng tiềm ẩn của trẻ ngay từ giai đoạn mầm non sẽ giúp việc giáo dục trẻ dễ dàng và đúng hướng hơn. Để minh họa cho điều này, học thuyết Multiple Intelligences đã được áp dụng tại trường mầm non Lá Phong Xanh.

Thông tin chương trình

Chương trình giáo dục mầm non
Multiple Intelligenes
Chương trình mầm non
2 - 4 Triệu

Chương trình Multiple Intelligences là gì?

Với những yếu tố như môi trường, sự vật, sự việc, con người xoay quanh chúng ta, trẻ sẽ tiếp nhận mọi thông tin thông qua sự cảm nhận của chúng. Do đó, học thuyết đa trí thông minh Multiple Intelligences cho rằng những thức đo cứng nhắc khác không còn hiệu quả đối với trẻ và chỉ làm chi sự phát triển của con trẻ trở nên rập khuôn, máy móc.

Vì sự phát triển tự nhiên của trẻ, chương trình Multiple Intelligences luôn được thiết kế trước khi vào giờ học, bao gồm nhiều giáo cụ đẹp, hữu dụng khiến trẻ có thể tự do tìm tòi, sáng tạo, vui vẻ học tập và phù hợp với từng giai đoạn lớn lên của trẻ. Từ đó, thông qua những sự tiếp xúc hằng ngày này, trẻ sẽ được bồi dưỡng thêm vốn sống, phát huy hết tiềm năng, hình thành sự tự tin, sự tập trung, óc quan sát, sức sáng tạo và khả năng giao tiếp,…

8 loại trí thông minh từ chương trình Multiple Intelligences

Chương trình Multiple Intelligences đã chỉ ra 8 loại trí thông minh khác nhau, giúp bố mẹ có thể hình dung được những phương diện tác động đến con trẻ, từ đó người lớn có thể biết được đâu là điểm mạnh của trẻ và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

hình ảnh là những thứ trực quan dễ nhận biết nhất. Điều này đồng nghĩa với việc khi được tiếp xúc với những hình ảnh minh họa, trẻ sẽ dễ dàng ghi nhớ và tưởng tượng tốt hơn. Những trẻ có trí thông minh về hình ảnh thường sẽ có những khả năng thiên phú về nghệ thuật. Do đó, thông qua tốc độ ghi nhớ và khả năng lưu trữ hình ảnh, chúng ta có thể biết được trẻ nào vượt trội về lĩnh vực này hơn.
khi được cho tiếp xúc với những con số từ sớm, những đứa trẻ có trí thông minh logic – toán học thường sẽ bộc lộ sự nhanh nhạy với những con số. Khi có một vấn đề cần giải quyết, những đứa trẻ này sẽ có những tư duy logic hơn, giải quyết vấn đề nhanh hơn. Đặt những câu hỏi liên quan đến những con số, cho trẻ chơi những trò chơi vận động trí não, hướng đến sự suy luận sẽ giúp trẻ phát huy hết những tài năng về lĩnh vực này.
theo nhiều nghiên cứu, âm nhạc có thể được coi là một công cụ giúp trẻ phát huy tối đa trí thông minh của trẻ. Những đứa trẻ có khả năng cảm âm hay thích thú với những loại nhạc cụ sẽ tiếp thu kiến thức, thông tin bên ngoài tốt hơn qua những bài hát. Hướng trẻ tiếp xúc những loại nhạc cụ hay cho trẻ học thanh nhạc sẽ giúp những tài năng về âm nhạc của trẻ bộc lộ rõ nét hơn.
những đứa trẻ có tốc độ ghi nhớ từ ngữ, câu chuyện nhanh sẽ có trí thông minh ngôn ngữ phát triển mạnh. Và khả năng kể chuyện, viết lách của trẻ cũng trôi chảy và vượt trội hơn những đứa trẻ khác đồng trang lứa. Cho trẻ tiếp xúc với những cuốn sách có nội dung cuốn hút cùng những hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp trí tưởng tượng của trẻ cũng như khả năng về ngôn ngữ, câu từ của trẻ bay cao bay xa hơn.
có thể nói những đứa trẻ có trí thông minh giao tiếp phát triển là những đứa trẻ có thiên hướng lãnh đạo. Do đó, khích lệ trẻ thể hiện lời nói, suy nghĩ, hành động trước đám đông sẽ giúp ta nhận biết được khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của trẻ. Nếu được định hướng tốt về câu chữ trong lời nói, cách ứng xử với những sự vật, sự việc xảy ra trong đời sống sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn.
những đứa trẻ phát triển mạnh mẽ về cơ thể có xu hướng vận động nhiều và khỏe mạnh hơn những bạn đồng trang lứa. Trẻ đặc biệt yêu thích những hoạt động thể chất như những trò chơi vận động, thích thể hiện sự khéo léo trong động tác, cử chỉ của mình thông qua việc đóng kịch, khiêu vũ hay những bộ môn thể thao. Chính vì thế, cho trẻ được tiếp xúc với những hoạt động vận động cơ thể sẽ giúp trẻ bộc lộ hết những tài năng của bản thân.
nhiều người nghĩ những đứa trẻ nội tâm thường ít thể hiện và không có những điểm gì đặc biệt. Tuy nhiên, học thuyết Multiple Intelligences đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ hướng nội là những đứa trẻ biết yêu thương bản thân và biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Ngoài ra, những các trẻ nội tâm cũng là những đứa trẻ độc lập, thích làm mọi thứ một mình, hiểu rõ những giá trị của bản thân và biết cách tôn trọng người khác.
thiên nhiên và những thứ thuộc về tự nhiên luôn có sức hút đặc biệt với những đứa trẻ có trí thông minh này. Trẻ sẽ có hứng thú với động vật, thực vật, luôn tò mò và muốn tìm hiểu mọi thứ về thế giới bên ngoài. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở những đứa trẻ này đó là thích trồng cây, yêu động vật, chăm sóc cây cối, thích thú trong việc nhận dạng và phân loại các loại cây cỏ và các hiện tượng xung quanh.

Multiple Intelligences: đa trí thông minh, đa dạng cách dạy

Nói đến chương trình giáo dục Multiple Intelligences, chúng ta không thể áp dụng bất kỳ một quy tắc chung nào vào phương pháp giáo dục cũng như không thể áp đặt trẻ phải phát triển theo một khuôn khổ được. Mỗi đứa trẻ sẽ có một thế mạnh riêng và chúng cần được lắng nghe quan sát và định hướng theo những cách riêng. Do đó, quan sát cũng như thấu hiểu tính cách từng trẻ sẽ giúp không chỉ giáo viên, nhà trường mà cả bố mẹ có thể định hướng trí thông minh, phát triển trẻ theo cách riêng của chúng.

Chương trình Multiple Intelligenes
Chương trình Multiple Intelligenes

Hiện nay có nhiều công cụ dùng để đánh giá tính cách cũng như trí thông minh của trẻ. Bố mẹ có thể phối hợp cung với nhà trường giúp trẻ hoàn thành bào đánh giá, từ đó dễ dàng xác định được sở thích cũng như ưu điểm của trẻ. Bên cạnh đó, những trò chơi kích thích tư duy, suy nghĩ logic hay những hoạt động mang tính nghệ thuật như hát, vẽ tranh hay đóng kịch cũng có thể tiết lộ những nét đặc trưng trong tính cách của từng đứa trẻ. Thay vì nhồi nhét mọi kiến thức vào đầu trẻ thông qua những bài học lý thuyết, phương pháp đa trí thông minh này sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn trong việc tiếp thu kiến thức mới thông qua những hoạt động trẻ yêu thích.

Chương trình Multiple Intelligenes - sự kết hợp hoàn hảo với phương pháp giáo dục khác

Chương trình Multiple Intelligences của Howard Gardner hoạt động khá tốt và phát huy mạnh mẽ giá trị khi được kết hợp với chương trình học Montessori. Đây dường như là “cặp bài trùng” giúp người lớn có thể quan sát, tìm hiểu và biết được trẻ yêu thích hay có thế mạnh ở lĩnh vực nào. Từ đó, Quý phụ huynh có thể cùng nhà trường đưa ra những định hướng giáo dục và bài học tốt nhất để khai sáng những tài năng tiềm ẩn của con trẻ. Ví dụ như những đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm thì chúng ta không nên gây xao nhãng, làm gián đoạn sự tập trung, tư duy của trẻ, trong khi trẻ có thiên phú về trí thông minh giao tiếp thì nên được khuyến khích thể hiện bản thân, nêu lên suy nghĩ, cảm xúc của mình trước đám đông.


Việc đặt chương trình giáo dục đa trí tuệ Multiple Intelligences kết hợp với chương trình giáo dục mầm non Montessori sẽ giúp chúng ta luôn chú ý đến việc trẻ đang phát triển ở mức nào và chúng đã bước vào giai đoạn nhạy cảm nào. Ví dụ, giai đoạn nhạy cảm đối với việc phát triển tài năng âm nhạc là từ 2 đến 6 tuổi, vì vậy chúng ta nên tập trung quan sát sự cảm nhận âm nhạc của trẻ qua giai điệu, lời bài hát hay qua cách trẻ tiếp xúc với nhạc cụ để có thể đưa ra những hướng đi phát triển khả năng thiên phúc của trẻ.

FAQ
Ở Lá Phong Xanh không chỉ những tiết học Thế chất – Vận động mà mọi tiết học đều được ưu tiên tổ chức ngoài trời với điều kiện thời tiết và sức khỏe của các bạn nhỏ phù hợp. Lá Phong Xanh đã có những tiết học di màu – tạo hình dưới tán cây Loris hay những tiết ngôn ngữ giữa lòng công viên,…
Các tiết học của các bạn nhỏ Lá Phong Xanh có thể học tại lớp của mình, học ngoài trời hay ngoài công viên hoặc quảng trường của trường
Tôn trọng, yêu thương và lấy con trẻ làm trung tâm chính là điểm khác biệt với trường công lập. Chương trình học có thể thay đổi dựa theo hứng thú của trẻ, cô giáo là người đồng hành và quan sát trẻ. Tôn trọng ý kiến, sản phẩm của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu.

Ưu đãi mới nhất

Trường hiện chưa có ưu đãi nào

Đánh giá về chương trình giáo dục mầm non Montessori

Cô mong rằng những mầm xanh được ươm từ mảnh đất “Lá phong xanh” sẽ trở thành những cây giống tốt cho đời.Cảm ơn các cô giáo trong trường đã hộ trợ giúp đỡ nhau để có thể mang đến cho các con những điều hay những điều mới lạ để các con được khám phá, được trải nghiệm và được sống trong tình yêu thương.
Cô Mai (LPX CS3)
Cảm ơn ngôi nhà MLA đã giúp tôi thực hiện được ước mơ của mình, giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn và cho tôi được ở cạnh những em bé hạnh phúc.. Tôi yêu ngôi nhà MLA ❤️❤️
Cô Hồng (LPX CS3)

Đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh​

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  NƠI GIA ĐÌNH ĐANG SINH SỐNG  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Chương trình giáo dục liên quan

  Group 40

  Chương trình STEM+Art (STEAM)

  Số Lượng: 10 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2 triệu - 4 triệu

  Reggio3

  Chương trình Reggio Emilia

  Số Lượng: 10 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2 triệu - 4 triệu

  Rectangle

  Chương trình Montessori

  Số Lượng: 1-2 HS/Lớp
  Thời gian học: Cả ngày
  Bảng giá: 2,1 triệu - 45,5triệu