THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Chương trình giáo dục mầm non về thể chất Spark PE của LPX có gì đặc biệt?

chương trình giáo dục mầm non Spark PE
Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Các chương trình giáo dục mầm non tại Hệ thống trường mầm non chất lượng cao Lá Phong Xanh đều mang theo sứ mệnh xây dựng tâm hồn đẹp với những phẩm chất tốt cho con trẻ, bồi đắp những kiến thức hữu ích phát triển trí tuệ toàn diện cho mỗi học sinh. Ngoài những yếu tố tiên quyết, Lá Phong Xanh còn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển về thể chất, ý chí và tinh thần của bé khi lồng ghép phương pháp dạy học Spark PE tiên tiến; tạo tiền đề cho trẻ hình thành thói quen sống lành mạnh, tự lập và năng động.

Vậy, chi tiết chương trình giáo dục mầm non theo Spark PE là như thế nào? Đâu là những lợi ích dễ thấy nhất do chương trình này mang lại? Mời Quý phụ huynh cùng nhà trường tìm hiểu nội dung sau.

chương trình giáo dục mầm non Spark PE

Chương trình giáo dục mầm non Spark PE tại LPX: hiện đại, thực tế, hiệu quả và thân thiện

Chương trình giáo dục mầm non phát triển về thể chất – Spark PE – được Lá Phong Xanh áp dụng xuyên suốt trong suốt quá trình dạy, học và phát triển cho trẻ. Đây là phương pháp dạy và học mới, kết hợp liên môn âm nhạc và vận động, giúp bé cải thiện tốt nhiều mặt và hình thành những kỹ năng mềm cần thiết, hữu ích trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục mầm non rèn luyện thể chất theo Spark PE  là gì?

Tìm hiểu rõ hơn về chương trình Spark PE. Đây là chương trình giáo dục mầm non thể chất có nguồn gốc từ Mỹ. Trong đó, thành tố PE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Physical Education, tức có nghĩa là giáo dục thể chất; còn thành tố Spark tượng trưng cho ý nghĩa tích hợp dạy thể thao, vận động, vui chơi theo hướng giải trí tích cực cho trẻ. Phương pháp này tác động tích cực đến các nghiên cứu về Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, lớp sau giờ học và lớp học năng động.

chương trình giáo dục mầm non Spark PE
Spark PE là gì?

Chương trình Spark là chương trình duy nhất được khuyến nghị cho giáo dục thể chất và hoạt động thể chất, với thiết kế, hướng dẫn hoạt động đúng cách cho trẻ, chống béo phì.  Chương trình được dành để tạo dựng, triển khai, và đánh giá các nghiên cứu dựa trên tiêu chí sức khỏe, kỹ luật và kỹ năng vận động ở trẻ. Chương trình giáo dục thể chất Spark PE có thể áp dụng kết hợp vào chương trình giáo dục mầm non và cả cho đến bậc trung học. Mỗi chương trình của Spark PE đều thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy việc thay đổi hành vi và môi trường hằng ngày, hướng tới sự phát triển thể chất toàn diện ở trẻ nhỏ.

 

Tìm hiểu 7 lợi ích bất ngờ từ chương trình giáo dục mầm non về thể chất Spark PE

Chương trình giáo dục mầm non thể chất Spark PE hiện đang được áp dụng rộng rãi tại các trường quốc tế hiện nay. Chương trình sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giúp các bé cảm thấy thích thú, tò mò khi tham gia và phụ huynh cũng hài lòng khi cho trẻ trải nghiệm. Cụ thể:

 • Phát triển khả năng tập trung cho trẻ: Nhờ vào việc tham gia các hoạt động thể thao, trẻ có khả năng tập trung và duy trì sự tập trung tốt hơn, điều này có tác động tích cực đến cuộc sống học tập của trẻ.
 • Tích cực chống lại nạn thừa cân, béo phì. Vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng và tình trạng thừa cân thường xuyên gặp phải ở trẻ nhỏ. Vì thế, nếu trẻ không hình thành lối sống lành mạnh từ sớm và chăm chỉ vận động thường xuyên thì rất dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này. Các hình thức tổ chức vận động theo chương trình giáo dục mầm non Spark PE thôi thúc trẻ vừa chơi vừa học vừa vận động sẽ rèn luyện cho bé sự năng động, chủ động và hình thành thói quen tự giác bảo vệ sức khoẻ tốt.
 • Cải thiện giấc ngủ: Trẻ nhỏ được giáo dục thể chất đúng cách, tập thể dục thường xuyên sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, đẩy mạnh mức độ tập trung cao hơn. Tập thể dục còn giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và lo lắng.
 • Phát triển tốt và tăng tính kết nối giữa các bé: Với chương trình giáo dục này, các hoạt động thể chất sẽ tổ chức theo nhóm giúp các trẻ nâng cao khả năng làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo. Nó cũng giúp hình thành mối liên kết chặt chẽ hơn giữa các bé và thúc đẩy một lớp học năng động lành mạnh.
Chương trình giáo dục mầm non về thể chất giúp kết nối tốt
Chương trình giáo dục thể chất giúp kết nối tốt giữa các bé

 

 • Nâng cao tính tự giác và kỉ luật. Chương trình giáo dục mầm non về thể chất còn dạy cho trẻ tính kỷ luật ngay khi còn nhỏ. Các em có thể kiểm soát tốt cảm xúc và hành vi của mình dựa trên những điều giáo viên hướng dẫn, học tập qua hành động.
 • Tăng sự tự tin cho trẻ. Các nghiên cứu cho thấy trẻ trở nên tự tin hơn khi được tham gia các hoạt động thể chất cùng cộng đồng. Điều này thể hiện rõ ở Spark PE,  chẳng hạn như tăng tính gần gũi trong các mối quan hệ, mạnh dạn hòa nhập và kết bạn nhanh chóng, suy nghĩ về mục tiêu tương lai.
 • Phát triển kỹ năng vận động và rèn tính dẻo dai. Thể dục thể thao giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động và tăng cường cơ bắp, đồng thời, đẩy mạnh tính rèn luyện dẻo dai, kiên trì trong mọi hoạt động.

Chương trình giáo dục mầm non LPX dạy thể chất theo Spark PE như thế nào?

Spark PE được Lá Phong Xanh áp dụng vào chương trình giáo dục mầm non dưới hình thức liên môn âm nhạc kết hợp vận động dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3-6 tuổi. Về cách thức tổ chức, nhà trường sẽ linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm chung của trẻ em Việt Nam.

Spark PE tại LPX
Các bé tham gia chương trình giáo dục mầm non Spark PE tại LPX

 

Tại Lá Phong Xanh, chương trình thể chất Spark PE được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo viên có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, chương trình hoạt động thể chất tại Lá Phong Xanh hướng tới đáp ứng những mục tiêu cụ thể như:

+ Cải thiện sức mạnh về thể chất và kỹ năng vận động ở trẻ nhỏ;

+ Giúp hình thành đức tính kỷ luật, thói quen tự giác và ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân;

+ Giúp giảm bất an và lo lắng thường hay xuất hiện ở trẻ;

+ Gây dựng cơ hội tốt để trẻ phát triển các mối quan hệ bạn bè;

+ Giúp tăng cường lòng tự trọng và tự tin ở trẻ;

+ Cho trẻ cơ hội trải nghiệm việc đặt ra những mục tiêu cho bản thân.

Giáo dục thể chất Spark PE là chương trình cần có cho mọi trẻ em, bởi nó giúp trẻ phát triển sức mạnh thể chất, sức mạnh ý chí, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển trí tuệ. Hoạt động thể chất hiệu quả từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hình thành thói quen sống lành mạnh và năng động suốt những năm tháng về sau này.

>>> Tìm hiểu thêm về các hoạt động, sự kiện được tổ chức tại trường, Quý phụ huynh có thể nhấn vào ĐÂY để tham khảo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn