THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Câu chuyện: “Bánh chưng bánh giầy”

Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

“Trong trời đất không gì quý bằng hạt gạo, gạo là thức ăn nuôi sống con người chúng ta. Con hãy lấy gạo nếp làm bánh hình tròn, tượng trưng cho trời, làm bánh hình vuông tượng trưng cho đất. Lấy lá bọc ngoài, đặt nhân bên trong tượng hình cho cha mẹ sinh thành”.

Đó là một trích đoạn được trích từ câu chuyện “Sự tích bánh chưng bánh giầy” mà hôm nay cô giáo Lá Phong Xanh gửi tới các bé để tiếp nối những bài học trong “Hành trình cầu vồng”.

Mời các con theo dõi câu chuyện “Bánh chưng bánh giầy” để biết được nguồn gốc sự ra đời của hai loại bánh này và hiểu lý do tại sao đây là loại bánh không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Và đặc biệt, mỗi khi đến Tết Nguyên đán, thì dân chúng làm bánh chưng và bánh giầy để dâng cúng Tổ tiên và Trời.

Xin mời ba mẹ và các bạn nhỏ theo dõi câu chuyện “Sự tích bánh chưng bánh giầy” qua video dưới đây:

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/ 

Bài viết mới

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn
  Tin tức

  Sự kiện “Nhà đẹp đón Tết”

  Phong tục dọn nhà ngày Tết không chỉ mang ý nghĩa dọn dẹp và sắp xếp những bộn bề của năm cũ để chào đón