THE MAPLE LEAF ACADEMY
HỆ THỐNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Các ba mẹ đã có cái nhìn tổng quan về phương pháp giáo dục sớm Montessori chưa?

Chia Sẻ:​
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

1. Phương pháp giáo dục sớm là phương pháp giáo dục trẻ em bằng việc thông qua các giáo cụ trực quan.

Đặt trẻ là trung tâm và giáo viên là người hướng dẫn quan sát trẻ. Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ có sự phát triển toàn diện và tốt nhất về não bộ . tiềm năng não bộ của trẻ thực sự được khơi dậy và phát huy tối đa trong giai đoạn này. Hiểu được điều đó phương pháp Montessori đặc biệt xây dựng nền tảng cơ bản cho trẻ các kĩ năng quan trọng như: tính tự lập, biết chia sẻ cảm xúc, phát triển ngôn ngữ và xử lí tình huống.

2. Ưu điểm của phương pháp giáo dục sớm

5 PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY TRẺ TINH TẾ THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI 1
Nếu như các phương pháp giáo dục truyền thống bắt trẻ phải gò bó tuân theo một khuân khổ nào đó thì phương pháp Montessori lại chú trọng đến tính tự do, thoải mái. Từ đó giúp cho trẻ chủ động, tự lập sáng tạo, định hình nhân cách trẻ từ sớm. Bên cạnh đó kích thích sự phát triển của các giác quan, trẻ học và chơi bằng sự kết hợp của cả 5 giác quan. Từ đó giúp trẻ phát triển tối đa sự sáng tạo và khả năng tìm tòi, khám phá.

 • Trẻ học tập tiếp nhận kiến thức thông qua các giáo cụ quy chuẩn.
  Tất cả các môn học như: Toán học, Khoa học, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc, Địa lý, … đều được giáo viên hướng dẫn một cách kĩ lưỡng với hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt trẻ được phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Thông qua việc làm quen với chữ bằng các hoạt động nhận biết mặt chữ, hoạt động đánh vần, học ngữ pháp và đến tập viết.
 • Giáo dục tính nhân văn hình thành đạo đức cho trẻ.
  Thông qua việc học tập trao đổi cùng bạn bè và cô giáo, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, và xử lí tình huống qua các chủ đề trên lớp. Trẻ trở nên hoạt bát, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, có thể tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, trẻ sẽ luôn muốn tìm tòi, học hỏi điều mới với khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức cực nhanh.
 • Trẻ tự biết chăm sóc bản thân
  Phương pháp đào tạo trẻ theo phương pháp Montessori giúp tự học cách chăm sóc bản thân từ việc nhỏ nhất như: rửa tay, thay quần áo, vệ sinh cá nhân, sắp xếp đồ chơi, sách vở ngăn nắp, gọn gàng… mà không có sự giúp đỡ từ bố mẹ, cô giáo hay người lớn làm giúp.
 • Các giác quan được sử dụng tối đa.
  Các hoạt động về giác quan hay cảm giác giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh một cách chân thực và gần gũi nhất . Trẻ được vẽ tự do hay viết tự do về những gì làm chúng cảm thấy thích với mỗi môn học trẻ sẽ có các cách tiếp cận khác nhau. Đây là tiền đề tốt để phát huy trí thông minh và tiếp nhận kiến thức trong các giai đoạn phát triển sau này.

Ngày nay thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã tiếp cận với rất nhiều các phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Steam, Reggio emilia, shinichi…. trong đó phương pháp giáo dục Montessori là 1 phương pháp giáo dục sớm khá hay và được rất nhiều trường mầm non lựa chọn là phương pháp dạy chuẩn của trường đó ba mẹ.

 

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH

  HỌ VÀ TÊN BỐ MẸ  SỐ THÁNG TUỔI CỦA BÉ YÊU  SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ  ĐỊA CHỈ EMAIL  BỐ MẸ VUI LÒNG LỰA CHỌN CƠ SỞ BỐ MẸ ĐANG QUAN TÂM


  Đăng ký nhận thông tin

  Get updates and learn from the best

  Khám phá nhiều hơn